Câu hỏi:BMI của tôi là 26.89. Tôi sử dụng LIC được 2 tuần, có kết hợp với dinh dưỡng phù hợp và uống đều 2 ly bia mỗi ngày, đồng thời tôi cũng đã cai thuốc lá. Sau 2 tuần tôi chưa xuống được kg nào mong được tư vấn thêm. Xin cám ơn.

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Chỉ số BMI của bạn là 26.89 nghĩa là bạn đang béo phì độ 1. Việc giảm vân với bạn lúc này là hết sức cần thiết vì lý do ngoại hình cũng như sức khỏe. Để giảm cân (mà cụ thể là giảm khối lượng mỡ dư thừa) bạn cần thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học kết hợp với luyện tập thể dục thể thao. Bạn sử dụng LIC là khá tốt vì LIC sẽ giúp cơ thể bạn giảm tích tụ và tăng ly giải mỡ trắng. Việc kết hợp cả 3 như vậy được các chuyên gia về thừa cân béo phì gọi là “3 nguyên tắc vàng trong giảm cân an toàn và hiệu quả”. Cụ thể với trường hợp của bạn như sau: 

– Dinh dưỡng khoa học là chế độ dinh dưỡng với mục tiêu giảm năng lượng đưa vào qua ăn uống, đảm bảo sức khỏe và hoạt động hàng ngày. Các thành phần dinh dưỡng cần cân đối và đảm bảo đủ chất bột đường, đạm, béo, vitamin và khoáng chất (lưu ý không nên kiêng khem tuyệt đối chất tinh bột vì đây là chất sinh năng lượng “sạch” đặc biệt cần thiết cho hoạt động của tế bào não, hồng cầu và tế bào cơ). Bạn nên tránh tất cả các các thực phẩm nhiều chất béo như thịt mỡ, thịt chân giò, phó mát…và thực phẩm nhiều cholesterol như phủ tạng động vật (tim, thận, gan, lòng lợn…). Đặc biệt bạn cần hạn chế gần như tuyệt đối nếu bạn cần giảm cân vì ngoài việc bia rượu mang lại năng lượng cho bạn ít nhiều và những thức ăn đi kèm bia rượu cung cấp cho bạn qua nhiều năng lượng (đồ chiên xào, thức ăn nhanh…). Việc bạn cai thuốc lá sẽ có tác dụng rất tốt tới sức khỏe toàn thân đặc biệt là cơ quan hô hấp.

– Tăng cường vận động thể lực : Bạn có thể lựa chọn 1 hoặc 2 môn thể thao phù hợp và luyện tập với thời gian ít nhất 30 phút/ ngày và 5 ngày/tuần. Việc tập luyện đạt hiệu quả tốt khi nhịp tim lên tới  90 lần/ phút và các môn thê thao giúp cho năng lượng tiêu hao nhiều có thể kể tới là bơi lội, cầu lông, đạp xe, chạy bộ.