Câu hỏi: E chào các bs E năm nay 18t cao 1.58 nặg 60kg E phải làm sao để giảm cân được ??? Hàng ngày e phải ăn những gì và làm những gì Tư vấn dùm e

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Với chiều cao, cân nặng mà bạn cung cấp thì BMI của bạn là 24.03, thuộc nhóm thừa cân. Bạn 18 tuổi do đó khả năng vẫn còn phát triển về chiều cao (thường chiều cao còn phát triển tới tuổi 25) do đó giảm cân lúc này lại càng ý nghĩa cho sự phát triển chiều cao của bạn. Bạn nên áp dụng  “3 nguyên tắc vàng” trong giảm cân an toàn, hiệu quả gồm dinh dưỡng hợp lý, tăng cường vận động và sử dụng sản phẩm hỗ trợ.

Về dinh dưỡng bạn cần hạn chế ăn các thức ăn sinh nhiều năng lượng (đồ chiên, xào…), thức ăn nhanh, bánh kẹo ngọt, bia rượu…, tăng cường rau xanh, trái cây. Về vận động: bạn cần thiết tập một môn thể thao giúp “đốt cháy” bớt năng lượng dư thừa đồng thời còn giúp phát triển thể lực đặc biệt là chiều caon như bơi lội, xà đơn, cầu lông, bóng chuyền… Chú ý để tập luyện có kết quả tốt nhất thì mỗi buổi tập cần tối thiểu 30 phút, duy trì 5 lần tập/tuần. Bạn cũng có thể chọn sản phẩm hỗ trợ giảm cân LIC, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; được kiểm chứng về hiệu quả và tính an toàn; được cấp phép lưu hành tại Việt Nam (Bộ Y tế) và có cơ chế tác động vào “thủ phạm” gây thừa cân béo phì là mỡ trắng.