Câu hỏi: Tôi hiện cân nặng 78 kg, cao 1,66m. Hàng ngày tôi đi bộ nhanh khoảng 01 giờ. Chế độ ăn: sáng ăn bình thường, trưa ăn 02 chén cơm, chiều ăn (18 giờ) 01 chén cơm. Do nhiều bạn bè nên tôi uống bia hàng ngày khoảng 04 chai/ngày. Tôi muốn giảm cân xuống còn khoảng 70kg. Nhờ chương trình tư vấn: tôi cần tập luyện thân thể ra sao, uống thực phẩm chức năng gì và cần phải như thế nào để giảm cân. Xin cảm ơn.

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Với chiều cao như vậy thì cân nặng phù hợp với bạn sẽ là 57-63kg. Việc giảm cân (mà cụ thể là giảm khối lượng mỡ “dư thừa”) với bạn lúc này là hết sức cần thiết để nâng cao sức khỏe cũng như phòng ngừa được những hậu quả không tốt về sức khỏe do thừa cân béo phì gây ra. Với các thông tin bạn cung cấp bác sĩ sẽ tư vấn như sau: 

– Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học với mục tiêu giảm năng lượng đưa vào qua ăn uống, đảm bảo sức khỏe và hoạt động hàng ngày. Các thành phần dinh dưỡng cần cân đối và đảm bảo đủ chất bột đường, đạm, béo, vitamin và khoáng chất (lưu ý không nên kiêng khem tuyệt đối chất tinh bột vì đây là chất sinh năng lượng “sạch” đặc biệt cần thiết cho hoạt động của tế bào não, hồng cầu và tế bào cơ). Bạn nên tránh tất cả các các thực phẩm nhiều chất béo như thịt mỡ, thịt chân giò, phó mát…và thực phẩm nhiều cholesterol như phủ tạng động vật (tim, thận, gan, lòng lợn…). Ngoài ra bạn cũng nên hạn chế bia rượu vì mỗi gam bia rượu cung cấp tới 7Kcal và thông thường các thức ăn đi kèm với bia rượu (nhậu) rất dư thừa năng lượng, đặc biệt những món chiên xào và thức ăn nhanh.

-Vận động thể lực: bạn có thể tăng thời gian đi bộ nhanh thêm khoảng 30 phút/ngày và có thể chia làm 2 buổi tập sáng và chiều. Việc tập luyện đạt hiệu quả tốt khi nhịp tim lên tới  90 lần/ phút. Các môn thê thao khác giúp cho năng lượng tiêu hao nhiều như  bơi lội, cầu lông, đạp xe,…bạn có thể tham khảo thêm để thực hiện trong điều kiện của mình 

– Ngoài ra sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên như LIC cũng sẽ hỗ trợ rất tốt trong giảm lượng mỡ dư thừa. Bạn có thể LIC ở nhà thuốc, sản phẩm có thành phần (công thức) hoàn toàn được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên, không có tác dụng phụ và giảm cân hiệu quả an toàn đã được kiểm chứng.