Câu hỏi:Chào chuyên gia, em năm nay 25 tuổi. Em cao 1m59, nặng 70 kg. Hiện tại chu kỳ kinh của em là 28 ngày và rất đều. Em thấy các bạn em uống thuốc giảm cân bị trễ ngày kinh, rong kinh. Em muốn nhờ chuyên gia tư vấn cách chọn thuốc giảm cân hay sản phẩm giảm cân nào an toàn cho sức khỏe để không ảnh hưởng kinh nguyệt ạ? Em cảm ơn.

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Chào bạn!

Hiện nay trên thị trường tồn tại nhiều loại thuốc giảm cân với cơ chế khác nhau. Trong đó có những dạng thuốc giảm cân sẽ ảnh hưởng đến kinh nguyệt của bạn, có thể chia thành 2 dạng.

Dạng 1: thuốc ức chế thần kinh trung ương gây chán ăn.

Hậu quả: dẫn tới rối loạn kinh nguyệt, tiểu khó, hay đánh trống ngực, lo âu và có thể dẫn tới vô kinh.

 

Dạng 2: thuốc có tác dụng như thuốc xổ, thuốc nhuận tràng, gây tiêu tiểu nhiều, làm cơ thể mất nước để giảm cân.

Hậu quả: Khi cơ thể mất nước trầm trọng sẽ ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt như trễ ngày kinh, rong kinh…

Các dạng thuốc giảm cân trên đều đi trái với nguyên tắc giảm cân an toàn, không những ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt mà còn gây ra nhiều nguy hại cho sức khỏe như tụt canxi, thiếu kali, mất nước trầm trọng, thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

Vì thế, để bảo vệ sức khỏe, bạn nên chọn mua các sản phẩm hỗ trợ giảm cân đã qua kiểm chứng lâm sàng là an toàn trên cơ thể người dùng, có tác dụng giảm cân, giảm chỉ số BMI, giảm chỉ số các số đo eo, bụng, đùi mà không có bất cứ tác dụng phụ nào được ghi nhận, như thế sẽ không ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt cũng như sức khỏe toàn thân. 

Chúc bạn sức khỏe!

Trung tâm Tư vấn Y khoa – Công ty CPDP ECO
Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).