Câu hỏi:Năm nay tôi 43 tuổi, cao 1.55m nặng 60kg. Tôi muốn giảm cân nhưng nghe nhiều người nói có một số thuốc giảm cân gây mất ngủ. Bản thân tôi bình thường cũng rất khó ngủ nên rất phân vân. Xin hỏi có loại thuốc giảm cân nào không gây mất ngủ?

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Đúng như chị nói, hiện có vài loại thuốc giảm cân gây tác dụng phụ làm mất ngủ. Nhóm thuốc giảm cân cấp tốc thường gây mất ngủ nhiều nhất là nhóm ức chế thần kinh trung ương (có công dụng làm giảm cảm giác thèm ăn, gây chán ăn để hạn chế tối đa nguồn năng lượng nạp vào). 

Các thuốc này tác động đến hệ thần kinh gây khó ngủ và có thể gây tâm trạng chán nản khi ngưng thuốc. Bên cạnh đó, sự thiếu hụt dưỡng chất khiến cơ thể thường xuyên ở trong tình trạng hạ đường huyết ảnh hưởng đến khả năng tập trung, tư duy, ghi nhớ.

Lượng đường trong máu nếu xuống quá thấp, hoạt động của tế bào thần kinh sẽ bị rối loạn vì thiếu nguồn cung năng lượng khiến bệnh nhân nhanh chóng đi vào hôn mê và có thể tử vong nếu không được phát hiện và khắc phục kịp thời.

Để không ảnh hưởng đến giấc ngủ nói riêng và đến sức khỏe nói chung, chị nên chọn thuốc giảm cân không tác động vào làm ức chế thần kinh. Phương pháp an toàn đem lại hiệu quả giảm cân hiện nay là dùng các tinh chất thiên nhiên là Belaunja và Mangastin tác động trực tiếp vào thủ phạm gây tăng cân là mỡ trắng.

 

Hiện các sản phẩm này đã được nhập khẩu và phân phối rộng khắp trên thị trường Việt Nam. Bạn có thể tìm mua tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc hoặc đặt hàng tại website bán hàng chính thức của Công ty CP Dược phẩm ECO: ecogreen.com.vn