Câu hỏi: Chào chuyên gia! Em năm nay 33 tuổi, cao 1.58, cân nặng 60kg, là nữ, chế độ dinh dưỡng ăn đủ chất, nhưng hạn chế tinh bột, không ăn khuya, có tập luyện nhưng không đều, tôi giảm cân bằng cách giảm ăn vào buổi tối, kết quả cũng giảm được thời gian thi cân năng lại trở lại. Xin chuyên gia cho tôi lời khuyên về cách giảm cân

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

BMI của bạn hiện là 24, thuộc nhóm thừa cân, do đó bạn cần có kế hoạch đưa cân nặng về mức “lý tưởng”- khoảng 49-55kg. Như vậy bạn cần ít nhất 2 tháng để đạt được cân nặng chuẩn với mỗi ngày tiêu hao thêm khoảng 500-700 Kcal/ ngày. Bạn có tập luyện nhưng chưa đủ và đều. Bạn cần tập khoảng1 tiếng/ ngày và các môn thể thao giúp bạn tiêu hao nhiều năng lượng phải kể đên là đi bộ, đạp xe, cầu lông, bơi lội. 

Theo như bạn nói thì bạn có giảm ăn, tuy nhiên bạn cần xem lại đồ ăn chế biến như thế nào. Bạn nên đổi các món chiên, xào thành luộc, hấp và hạn chế ăn vặt. Ngoài ra bạn có thể kết hợp sản phẩm LIC hỗ trợ giảm cân và kiểm soát cân nặng có cơ chế giảm tích tụ và tăng ly giải mỡ, có tác dụng giảm cân nặng, các số đo vòng eo, bụng, đùi…hiệu quả sau 2 -8 tuần sử dụng. LIC là sản phẩm có thành phần (công thức) hoàn toàn được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên, không có tác dụng phụ và giảm cân hiệu quả an toàn đã được kiểm chứng lâm sàng. Bạn có thể mua LIC tại các nhà thuốc gần khu vực sinh sống.