Câu hỏi:Tôi là nhân viên văn phòng, hiện tại chỉ số BMI tính được là 25,78 (Béo phì độ I). Hiện tôi đang có ý định giảm cân nhưng rất sợ các tác dụng phụ có hại cho sức khỏe và tăng cân trở lại sau khi ngưng thuốc (rất nhiều người bạn của tôi gặp trường hợp trên). Vậy cho tôi hỏi, LIC có gây hại gì không?

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Hiện nay, nhiều người dùng các loại thuốc giảm cân cấp tốc, giá rẻ hay hàn trôi nổi được bán tràn lan và quảng cáo trên các trang mạng và đã gặp các tác dụng phụ như mất ngủ, chướng bụng, đầy hơi, mất cảm giác đói… Bên cạnh đó, các thuốc giảm cân không đảm bảo còn có nhiều tác dụng phụ khác như khô miệng, đau đầu, táo bón, ngủ gà, tăng huyết áp, tiêu chảy, giảm hấp thụ vitamin trong mỡ…

Ngược lại, bằng cơ chế khoa học, đúng nguyên tắc giảm cân với các hoạt chất là Belaunja và Mangastin làm giảm tích tụ và tăng ly giải mỡ trắng, viên giảm cân LIC không gây chán ăn và mất nước như một số thuốc giảm cân cấp tốc. Cơ chế này vừa đảm bảo tính hiệu quả cho giảm cân vừa an toàn cho sức khỏe khi không gây tác dụng phụ nguy hiểm như rối loạn điện giải, vận mạch, chuyển hóa, nội tiết…và không gây tăng cân trở lại sau khi ngưng thuốc.

Với tác động trực tiếp trên mỡ trắng, LIC còn giúp phòng ngừa các bệnh mạn tính do béo phì như tim mạch, đái tháo đường, rối loạn nội tiết, hô hấp, xương khớp, ung thư…Do đó, người bị cao huyết áp, tiểu đường, tim mạch…vẫn có thể sử dụng.

 Cần lưu ý là sản phẩm có tác dụng ly giải mỡ trắng để sinh năng lượng, vì vậy khi dùng LIC, bạn cần phải tăng cường tập luyện, cơ bắp sẽ sử dụng năng lượng từ mỡ này nên giúp làm giảm tổng lượng mỡ dự trữ trong cơ thể. Ngoài ra, bạn cũng cần chặt chẽ trong chế độ ăn uống, tránh các thức ăn giàu béo và ngọt, không ăn khuya và không ăn vặt thì việc giảm để giảm cân có hiệu quả cao nhất.